Sản phẩm nổi bật

Các sản phẩm của chúng tôi đa dạng về màu sắc cũng như chất liệu đá , nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu trang trí của khách hàng , mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng

Tin tức

Chợ Bùa Ngãi

Ngày đăng : 31.08.2015 07:19:13 AM

Những bí ẩn bên trong khu chợ bùa ngải lớn nhất thế giới

 


Rùng mình trước hàng ngàn chiếc đầu lâu nhăn răng, trợn mắt, xác các loài thú la liệt, những câu chuyện về bùa ngải, ma thuật… trong khu chợ đầu lâu ở Togo.

Đất nước nhỏ bé Togo, vùng đất phía tây Châu Phi, bao đời nay vẫn duy trì tập tục hiến tế động vật cho các vị thần trong các buổi lễ.

Không những thế, nơi đây còn có một khu chợ bán nguyên liệu làm bùa ngải lớn nhất thế giới.

Đặt chân đến khu chợ này không ít người phải rùng mình với cảnh tượng hàng ngàn chiếc đầu lâu nhăn răng, trợn mắt và xác của các loài thú như nai, hoẵng, trâu rừng, mèo, khỉ…

Đầu và xác những con thú là nguyên liệu không thể thiếu được trong các buổi lễ tế thần linh của người dân nơi đây.

Không chỉ làm bùa ngải điều khiểu mọi vấn đề trong cuộc sống, xác các con thú tại khu chợ này còn là thuốc chữa các bệnh về sinh lý và làm đồ mỹ nghệ.

Khu chợ không chỉ là nơi bán mà còn là nơi thu mua xác, đầu của các con thú với giá khá cao.

Giá của các loài thú quý như hổ, báo, cá sấu, sư tử… sẽ bán được giá cao vì những con thú này là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ và tâm hồn.

Khu chợ này là đầu mối tiêu thụ sản phẩm của các thợ săn trong vùng và là mối nguy của nhiều động vật quý hiếm.

Chính quyền sở tại đã ngăn chặn, siết chặt tình trạng săn bắn, giết hại thú làm bùa ngải, tuy nhiên tình hình vẫn chưa được cải thiện. Nhiều động vật có nguy cơ tuyệt chủng vì nạn săn bắt thú quý làm bùa ngải.

Tục bùa phép Voodoo được cho là ra đời từ thế kỷ XIX, khi người da đen còn nằm dưới sự bóc lột, kìm kẹp của người da trắng. Khi đó, người đàn bà có tên Marie Laveau lại sống an nhàn sung túc và được mọi người tôn kính.

Năm 1853, dịch sốt đã lấy đi hàng ngàn mạng người, giới y khoa còn bất lực trong việc cứu chữa người dân, vậy mà bàn tay thần kỳ của Laveau đã cứu giúp nhiều người thoát chết.

Bà đã dùng thủ thuật tà giáo, cúng tế đầy màu sắc ma quái, đẫm máu của các con vật… Laveau cho rằng các vị thần phải sử dụng rất nhiều năng lượng để giao cảm với con người.

Để giúp con người giải quyết mọi bế tắc trong cuộc sống, các vị thần cần đến sự trợ giúp rất nhiều của linh hồn các loài vật…

Laveau được coi như pháp sư quyền lực nhất thế giới khi những câu chuyện về bà được lan truyền rộng rãi. Bà nuôi một con rắn khổng lồ có khả năng hiểu được tiếng của loài người và nó đã giúp bà nhiều việc.

Nhiều người khẳng định đã nhìn thấy bà phân thân và dùng ma thuật, làm bùa khiến cho nhiều kẻ giàu có độc ác phải bỏ mạng và cứu vớt được nhiều nô lệ.

Không chỉ có vậy, cả thế giới lúc bấy giờ phải hoài nghi trước thân hình thiếu nữ của người đàn bà hơn 80 tuổi. Bà có làn da căng mọng, thân hình xuân sắc căng tràn…

Người ta cho rằng Laveau không phải là người, mà là một vị thần nào đó ẩn tạm trong thân thể của bà để cứu giúp dân nghèo.

Người phụ nữ bí ẩn đó chính là câu chuyện về nguồn gốc của trò bùa ngải và chợ bùa ngải lớn nhất thế giới cũng hình thành từ câu chuyện huyền thoại về bà.